Cuộc sống du học tại trường Woosong - Hứa Hữu Nghi
컨텐츠 바로가기
  • [Cuộc sống du học tại trường Woosong - Hứa Hữu Nghi]
25/04/2019 - Cuộc sống du học tại trường Woosong - Hứa Hữu Nghi
25/04/2019

Chào mọi người, mình là Hữu Nghi hiện đang là du học sinh tại trường Đại học Woosong (우송대) ở thành phố Daejeon (대전) , Hàn Quốc. Sau một tuần thích nghi thì mình muốn chia sẻ về cuộc sống của một du học sinh Hàn Quốc là như thế nào nhé!!! 

Vì đây là bài viết đầu tiên nên mình muốn viết về việc ăn chơi ở Daejeon trước đã ahihi. <<<16.03.2019>>> Hôm nay là thứ bảy cuối tuần thời tiết cũng ấm hơn so với tuần trước nên mình với bạn cùng phòng mình quyết định đi chơi đây đó và điểm đến đầu tiên của tụi mình là Daejeon Complex Terminal. Ở đây có cả bến xe, rạp phim CGV, Emart và vô vàng các food court lẫn cửa hàng mĩ phẩm, quần áo nên là tha hồ bay nhảy, mua sắm, ăn uống. Hôm thứ hai vừa rồi mình đã đến rạp CGV ở đây để xem phim Captain Marvel và giá vé thì mắc lắmmm tận 10k won tức là hơn 200k đồng í!!!!! Bù lại thì chất lượng tốt nên cũng đỡ xót tiền. 

Hôm nay thì mình đã quyết định quay trở lại đây để tham quan hết khu này vì các hãng mỹ phẩm đã rẻ nay có khuyến mãi nên lại càng rẻ và mình đã gom được rất nhiều. Đối với một đứa yêu thích mỹ phẩm như mình thì nơi này không khác gì thiên đường. Sau đó, mình thấy cửa hàng Daiso ở bên đường nên tiện thể ghé qua xem thử. Đồ ở Daiso rất rẻ ( đa số mặt hàng chỉ có giá là 1k won tầm 20k đồng ) nên nếu có thiếu mấy đồ sinh hoạt lặt vặt thì có thể tìm đến Daiso nhé. 

☀Tham quan Daiso xong, thì mình thấy Gongcha, ở Việt Nam thì mình thuộc dạng nghiện trà sữa đó nên lúc thấy Gongcha có ở đó mình như cá gặp nước vậyyy!!! Sau một tuần nhịn nhọc thì cuối cùng cũng mua được một ly để đỡ ghiền. Ở đây chỉ có size L( Large) với J (Jumbo) thôi, mùi vị thì y chang ở Việt Nam. Mình mua 1 ly trà sữa trà đen (블랙밀크티) thêm trân châu là 4200 won ( tầm hơn 80k đồng ), bạn mình thì mua trà sữa trà xanh (크린밀크티) là 4k won. Điểm trừ là giá mắc hơn Việt Nam nhưng mà biết sao giờ, thèm quá thì phải mua thôi. Và thêm một điểm trừ nữa là Gongcha ở đây KHÔNG CÓ WIFI ahuhu (chắc một phần cũng do mọi người mua take-away nhiều). Uống Gongcha xong thì tụi mình đi về ký túc xá nghỉ ngơi, Emart đành hẹn lại ngày khác vậy.

Đó là một ngày đi khám phá Daejeon Complex Terminal của tụi mình, lần sau thì mình sẽ viết một bài về việc học tập nhé!!! Bái baiiiiiiiiii.