Chia sẻ kinh nghiệm sau khi du học về - Hứa Hữu Nghi
컨텐츠 바로가기
  • [Chia sẻ kinh nghiệm sau khi du học về - Hứa Hữu Nghi]
04/06/2019 - Chia sẻ kinh nghiệm sau khi du học về - Hứa Hữu Nghi
04/06/2019

Chào mọi người lại là mình đây 


Đã hơn 2 tuần mình về Việt Nam rồi và tới bây giờ mình mới có thời gian để ngồi viết cảm nhận cuối cùng về chuyến đi học ở Hàn của mình. 


Nói thật thì mình đi chưa đủ 3 tháng đâu cỡ 2 tháng rưỡi là về rồi thời gian thì không có đủ dài để mình đi đây đi đó khám phá hết nhưng cũng đủ để thấy có sự thay đổi tí tẹo trong bản thân mình. 


Về việc học thì đương nhiên thì khá hơn chút đỉnh rồi vì mình có điều kiện sinh hoạt trong môi trường toàn người Hàn mà tuy nhiên mình vẫn chưa tiến bộ đến mức mình muốn nên cũng hơi tiếc. 


Về việc sinh hoạt thì mình thấy mình có thể sống một mình được. Bản thân mình 20 năm cuộc đời bám dính ba mẹ chả đi đâu xa, cùng lắm hồi quân sự thì cuối tuần về nhà chả lo nghĩ ngợi gì. Lần này đi tít tận bên Hàn nhớ nhà lắm , điều tra tấn khủng khiếp là thèm đồ ăn Việt Nam kinh khủng. Vừa về tới Việt Nam thì sáng hôm sau dậy đi mua cơm sườn ăn rồi. Mà lần đi học như vậy thì cũng khiến mình lớn thêm tí, biết nghĩ nhiều thứ xa hơn tí, biết tự lo mấy thứ lặt vặt hơn tí, vâng vâng và mây mây,... Điều mà khiến mình không thể quên được đó là những mối quan hệ mà mình có được ở Hàn, trước hết là các cô các thầy ở Woosong nè, tiếp theo là các bạn bè anh chị học cùng lớp nè và cuối cùng là chị Kim Ánh, chị Mai Thanh, chị Nguyễn Phạm Hạnh Ngân. Nếu không có những con người ấy thì 2,5 tháng ở Hàn không biết đi đâu về đâu ahuhu. Cảm ơn mọi người nhiềuuuuuu lắmmm


Tiếp theo là cảm ơn KLAT đã tổ chức kì thi nói tiếng Hàn online nè, kế tiếp là thầy cô bạn bè gia đình vừa ủng hộ vừa giúp đỡ mình đi thi nữa. Về phần hồ sơ phức tạp đã có mấy chị bên trung tâm du học Duy Tân giúp mình nữa :((. Và cuối cùng hơn hết là cảm ơn ba má, chị hai, bà ché, nội ngoại, các cô dì chú bác vẫn luôn giúp đỡ, ủng hộ con đi học xa....


Sau này có cơ hội mình nghĩ mình sẽ tiếp tục quay lại Hàn để học tập và nếu may mắn hơn nữa thì đi làm việc luôn chẳng hạn ahihi. Cứ mơ lớn đi chả mất mát gì. Liều ăn nhiều thôi hehehe. 


Một lần nữa cảm ơn rất nhiềuuuuu