Chia sẻ kinh nghiệm du học - Nguyễn Phạm Hạnh Ngân.
컨텐츠 바로가기
  • [Chia sẻ kinh nghiệm du học - Nguyễn Phạm Hạnh Ngân.]
06/05/2019 - Chia sẻ kinh nghiệm du học - Nguyễn Phạm Hạnh Ngân.
06/05/2019

Chào mọi người, mình là Nguyễn Phạm Hạnh Ngân ~ Hôm nay mình muốn viết một bài ngắn chia sẻ về những điều khó khăn và những việc mình đã trải qua tại Hàn Quốc nhằm giúp các bạn tự tin hơn chuẩn bị hành trang cũng như tâm lí thật kỹ càng trước khi đi du học tại Hàn Quốc. Vì đương nhiên không ít thì nhiều chúng ta cũng sẽ có những thắc mắc và lo lắng khi đặt chân đến một đất nước hoàn toàn mới đúng không nào?. Ban đầu thì mình cũng như các bạn, là một chú "gà mờ" thôi ~ nhưng mình tin chắc rằng nếu các bạn chuẩn bị kiến thức trước thì trải nghiệm du học của bạn sẽ đảm bảo cực kì tự tin và thú vị.

Nói về vì sao mình có cơ hội đi dụ học tại Hàn Quốc một chút nhé! Sau khi đạt được giải nhất cuộc thi nói tiếng Hàn online do KLAT tổ chúc vào tháng 12 năm 2018 mình giành được học bổng toàn phần khóa học tiếng 6 tháng tại trường Đại học Sung Kyul thành phố Anyang tại Hàn Quốc. Đồng thời được nhận tiền thưởng 15 triệu Việt Nam đồng, vé máy bay khứ hồi. \

✈ Về phần chuẩn bị, vì việc liên hệ với gia đình, bạn bè cũng như kết nối wifi và mạng di động là một điều vô cùng cần thiết để bạn tìm đường hoặc tìm các tuyến tàu điện ngầm nêm trước khi đi du học, bọn mình đã đặt mua sim 4G LTE - có thể nghe và gọi được bình thường (thanh toán bằng phương thức chuyển khoản tại Việt Nam) để sử dụng trong vòng 3 tháng. Đối với trường hợp đi 6 tháng thì sau khi hết 3 tháng bạn chỉ cần nạp vào tài khoản 20,000won (tương đương khoảng 400,000vnd) để duy trì tiếp 3 tháng nghe gọi cũng như kết nối mạng. 

☎ Vì mình đi vào học kì mùa xuân đầu tháng 3 nên thời tiết lúc này có phần hơi lạnh so với người Việt Nam (nhiệt độ dao động từ 3-11 độ có những buổi đêm xuống đến tận -1 độ cơ) nên các bạn đừng quên chuẩn bị quần áo ấm và mỹ phẩm dưỡng da nhé. Kết thúc phần chuẩn bị, chúng mình sang đến phần khởi hành thôi nào!! Go go go~~ Mình khởi hành chuyến bay VJ862 từ Hồ Chí Minh (SGN)

- Hàn Quốc (ICN) vào lúc 2:40A.M có mặt tại sân bay quốc tế Incheon lúc 9:40A.M. Về tìm đường đến trường thì trước khi đi mình có nhận được thông báo nhà trường có cử đại diện đến đón tại sân bay về đến trường nên mình cảm thấy vô cùng an tâm và cứ thế lên đường thôi hehe. Mình được thầy trưởng phòng khoa giáo dục quốc tế Choi Jeong Eun đến đón tại sân bay, thầy hướng dẫn tụi mình đến quầy lấy sim tại sân bay sau đó còn mua đồ ăn cho các bạn đi cùng (mặc dù các bạn đi khác trường) và đương nhiên cả cho mình nữa. Thầy còn thân thiện hướng dẫn cho hai bạn đi cùng mình mua vé đi xe bus về đến Daejeon nữa cơ!.
Sau khi đến trường thẩy dẫn mình đến gặp chị phụ trách các học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Sung Kyul. Chị hỗ trợ mang hành lí lên tầng 2 nhận phòng kí túc xá. Sau đó mình đến văn phòng của trường để hoàn tất các chi phí nhập học, mua sách , v,,v Về các khoản chi phí các bạn nên tìm hiểu trước và chuẩn bị đổi ra tiền won trước tại Việt Nam rồi mang theo.
-Tiền kí túc xá: 1,200.000won (không bao gồm tiền ăn)
-Tiền bảo hiểm: 60,000won
-Tiền giáo trình: 55,000won (gồm khoảng 4 quyển dành cho bạn nào học tiếng)

-Tiền làm thẻ ngoại quốc tại Hàn: 30,000won
*Điều quan trọng trước khi đi các bạn nhớ chuẩn bị ảnh thẻ phông trắng kích cỡ 3,5cm x 4,5cm để hoàn thành các thủ tục giấy tờ nhé. Chứ theo mình biết chụp ảnh thẻ bên này đắt tiền lắm à nha! 
Viện ngôn ngữ ở đây thường có tiết học từ 10:00A.M đến 13:30P.M từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần Thứ 6,7, chủ nhật sẽ được nghỉ các bạn có thể có nhiều thời gian đi du lịch tìm tòi xung quanh hoặc hẹn hò bạn bè đi ăn chơi siêu thích và thoải mái luôn í.!! Hôm nay mình sẽ kết thúc bài viết của mình tại đây thôi. Hôm sau mình sẽ viết thêm về nhiều chủ để khác như dưỡng da, ăn chơi và học tập tại Hàn Quốc nhé. Còn bây giờ thì chúc các bạn học tập thật chăm chỉ và tìm được niềm vui trong việc học tiếng Hàn của bản thân nhé.~